Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel | Học Excel với Huấn Luyện Viên 1 kèm 1 liên hệ zalo: 0389 978 430

BAI TAP EXCEL QUAN LY CHO THUE PHONG TRONG EXCEL

Bài tập excel – quản lý cho thuê phòng khách sạn (có đáp án)

Excel được ứng dụng tại nhiều công việc khác nhau trong đó thực tế có nhiều nới áp dụng excel vào việc quản lý cho thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bài tập excel quản lý cho thuê phòng khách sạn ad giới thiệu tới các bạn trong bài viết này là một ví dụ cơ bản để bạn thực hành.

Lưu ý: Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo, trong thực tế tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà vận dụng sao cho phù hợp. Ngoài ra còn có nhiều cách giải khác, bạn hãy thoải mái sáng tạo nhé

1. Gợi ý các hàm sử dụng để làm bài tập quản lý cho thuê phòng trong excel.

Tính số ngày lưu trú trong excel: Nhiều bạn nghĩ phải dùng hàm gì phức tạp để tính số ngày lưu trú khi biết ngày đến và ngày đi. Thực tế thì rất đơn giản để tính số ngày lưu trú trong excel, đơn giản bạn chỉ cần lấy ngày đi trừ ngày đến là xong. Còn tùy vào cách tính của từng đơn vị mà ta tính thêm ngày đi hoặc ngày đến (tức là + 1 vào công thức)

Hàm Vlookup, hlookup: Hàm tìm kiếm dữ liệu từ một bảng, danh sách có sẵn – Thường thì đây là cách danh mục. Cùng với một yêu cầu bạn thử vận dụng cả 2 hàm để xem mình có tìm được thông tin mình cần không nhé.

Hàm lấy số ngày và số tuần trong excel: Hàm int là hàm tách lấy số nguyên – với hàm này ta dễ dàng tách được số tuần và số ngày lẻ.

2. Link download bài tập quản lý cho thuê phòng trong excel

Để hiện link download bài tập bạn cần like 1 trong 3 nút sau nhé:

Link download

Để luôn cập nhật kiến thức về Excel – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)


 

cach-truong-kiem-80-tr-ngay