Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel | Học Excel với Huấn Luyện Viên 1 kèm 1 liên hệ zalo: 0389 978 430

tu dien ham excel va cong thuc excel Từ điển Hàm và công thức Excel

Từ điển Hàm và công thức Excel

Các hàm trong excel -” Từ điển hàm và công thức excel ” – Đầu tiên tôi thay mặt cho các bạn yêu thích excel xin chân thành cảm ơn các cao thủ của trang Giaiphapexcel.com, nhờ các anh các chị mà chúng ta có được cuốn cẩm nang về cách sử dụng hàm và công thức excel tuyệt như thế này. Đối với tôi thì đây giống như là một cuốn Từ điển hàm và công thức excel.

Từ điển hàm và công thức excel được viết viết file .chm với hệ thống các bài hướng dẫn cách sử dụng các hàm trong excel, được sắp xếp theo các mục và chức năng của hàm excel.

1. Lý do cần phải có một cuốn từ điển các hàm trong excel (công thức excel):

Từ điển các hàm trong excel và công thức Excel – Cuốn từ điển không thể thiếu của những ai sử dụng excel (theo quan điểm cá nhân của tôi) => Vì sao tôi lại kết luận như thế:
Dù bạn là người thường xuyên hoặc thi thoảng mới sử dụng excel thì vẫn cần phải có một cuốn từ điển hay cẩm nang về cách sử dụng hàm và công thức excel. Đơn giản bởi vì số lượng hàm excel quá lớn do đó ít ai có thể nhớ và vận dụng linh hoạt tất cả các hàm excel được.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có rất nhiều thứ phải nghĩ, phải nhớ và chắc chắn là còn quan trọng hơn việc nhớ những hàm excel hay công thức excel mà chúng ta chẳng mấy khi sử dụng tới.

Chính bởi 2 lý do chính trên mà bạn cần có một cuốn cẩm nang, từ điển hàm và công thức excel để khi cần bạn chỉ cần mở ra và bạn hoàn toàn có thể hiểu được cách sử dụng hàm chỉ trong vài phút mà không phải tốn dung lượng bộ nhớ để nhớ tất cả chúng.

Tôi chúc các bạn thành công trong việc vận dụng hàm excel, công thức excel khi đã gối đầu giường cuốn từ điển hàm excel này 🙂

2. Hướng dẫn sử dụng Từ điển các hàm trong excel:các hàm trong excel tu dien ham excel - tu dien cong thuc excel - từ điển về hàm và công thức trong excel

2.1. Lời mở đầu:

Đổi với phần này, thì các bạn nên dành thời gian để đọc lần đầu tiên. Như một lời tri ân tới người viết. Họ là đã dày công cóp nhặt và truyền đạt lại kinh nghiệm gói gọn trong cuốn từ điển này.

Việc đọc và hiểu về nguồn của từ điển là một cách để tôn trọng tác giả!

2.2. Giới thiệu về công thức và các hàm trong excel

Đối với các bạn mới tiếp cận excel và hàm excel thì nên đọc phần này. Từ đó bạn biết được hàm excel và công thức excel khác nhau ở điểm nào. Bên cạnh đó bạn sẽ biết để viết được một hàm excel thì những yếu tố nào là không thể thiếu.

2.3. Sử dụng hàm trong Excel

Trong mục này, bạn sẽ tìm được hầu như tất cả các hàm excel mặc định gồm có:

– Cấu trúc hàm excel

– Định nghĩa và cách sử dụng hàm excel

– Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm excel

Đây thực sự là phần hấp dẫn nhất của Từ điển hàm vầ công thức excel

2.4. Giới thiệu về công ty

Bạn cũng nên đọc qua ít nhất một lần nhé.

Lưu ý:

Đối với một số máy tính khi download về không mở được file. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi không mở được từ điển hàm excel.

Mời bạn xem bài viết: Khắc phục lỗi không mở được Từ điển hàm trong excel

 

3. Like để Download Từ điển các hàm trong Excel (công thức excel):

 

download

Với việc tra cứu hàm excel thông qua danh sách hàm theo Alphabe hoặc chức năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tra cứu hàm excel

tu-dien-ham-excel-va-cong-thuc-excel-1

 

 Nguồn: Giaiphapexcel

 

 

cach-truong-kiem-80-tr-ngay