Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel | Học Excel với Huấn Luyện Viên 1 kèm 1 liên hệ zalo: 0389 978 430

he thong bai tap excel

Bài tập hàm Excel: Mid, Right, Left. Nhóm 3 hàm xử lý chuỗi ad giới thiệu tới các bạn trong bài tập dưới đây rất thường xuyên được sử dụng trong công việc hoặc trong các bài thi tin học. Do vậy các bạn hãy thực hành thật nhiều lần đến mức chỉ cần nhìn thấy yêu cầu tương tự là biết phải làm gì, viết hàm như thế nào rồi nhé.

Nếu bạn chưa được học cách sử dụng hàm trên một cách bài bản thì hãy xem bài hướng dẫn chi tiết qua các link bài viết sau:

Cách sử dụng hàm mid

Cách sử dụng hàm Right

Cách sử dụng hàm Left

1. Link Download bài tập hàm Mid, right, left trong excel

Khi đã chuẩn bị đủ kiến thức nền tảng rồi thì hãy tải bài tập thực hành link dưới đây nhé. Và trước khi tải bạn đừng quên nhất nút Like ở bên trái: FB, G+, Twitter để ủng hộ tinh thần ad nhé.

Link download

Dung lượng: 32.5 KB

Đây là dạng bài tập cơ bản về hàm xử lý văn bản trong excel. Trên thực tế có những yêu cầu rất phức tạp trong xử lý chuỗi, nếu bạn gặp phải những trường hợp như thế thì hãy gửi email cho ad để ad xử lý giúp bạn. Đồng thời ad sẽ bổ sung các trường hợp khó đó vào bài viết này để giúp các bạn khác có được kiến thức sâu sắc về hàm excel.

2. Hướng dẫn giải bài tập hàm Mid, right, left trong excel

Bạn không nên đọc phần này luôn nhé, hãy lưu lại bài viết vào trình duyệt (nhấn Ctrl + D) hoặc copy link bài viết dán vào Facebook. Sau đó khi tự giải xong, bạn hãy mở lại bài viết để xem phần hướng giải để xem mình có làm đúng không và cách làm có sáng tạo không.

Bài 1:

  • Yêu cầu 1: Tìm mã loại bằng việc tách lấy ký tự cuối cùng của mã Hợp đồng. Khi đó bạn chỉ cần dùng hàm =Right(Mã_HĐ,1) là bạn có thể dễ dàng hoàn thành yêu cầu.
  • Yêu cầu 2: Tìm số thứ tự hóa đơn bằng cách lấy 3 ký tự ở giữa mã Hợp đồng. Bạn dùng hàm như sau =Mid(Mã_HĐ,1,3).
  • Yêu cầu 3: Tính phần giảm giá bạn cần sử dụng hàm if cơ bản để xác định xem từng giao dịch được giảm giá bao nhiều phần trăm. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm if thì hãy xem ở bài viết “Tất tần tật về hàm if

Bài 2: 

  • Yêu cầu 1: Tìm mã xuất nhập khẩu bằng cách lấy 2 ký tự đầu của Mã số. Bạn sẽ viết hàm như sau =Left(Ma_so,2)
  • Yêu cầu 2: Tìm tên sản phẩm, bạn dùng hàm if kết hợp với hàm mid
  • Yêu cầu 3: Tìm số hiệu sản phẩm bằng cách lấy 3 ký tự cuối của mã số, bạn dùng hàm như sau =Right(ma_so,3)

 

Để luôn cập nhật kiến thức về Excel – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)


thichthiclick

cach-truong-kiem-80-tr-ngay