Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel

Cách thức học Kế toán Excel phổ biến:

Bạn được đưa cho một tập chứng từ kế toán sau đó giáo viên của trung tâm sẽ nói sơ qua cho bạn biết các việc phải làm với tập chứng từ và file kế toán excel đã có mẫu sẵn (không có công thức)

Chúng ta hãy cùng xem một số ưu nhược điểm nhé:

Ưu điểm:

– Khai giảng liên tục: Chính bởi hình thức trên mà các trung tâm có thể khai giảng liên tục.
– Thời gian linh hoạt: Các bạn không nhất định phải học vào các buổi cố định vì chính bản thân bạn là một lớp học kế toán excel (1 học viên – 1 thầy)

 

Nhược điểm:

-Kiến thức không sâu: Khi giảng bằng hình thức này các bạn thường không được giảng chuyên sâu về excel cũng như các lỗi hay gặp trong kế toán. Bởi lẽ có lưu ý về công thức và kế toán rất đa dạng phong phú và giáo viên chỉ giảng cho bạn những kiến thức chung và những vấn đề bạn thắc mắc – vì đó là cái bạn đang gặp phải, tương tự, những người khác cũng có những khúc mắc của họ và thường là những khúc mắc khác nhau – và đương nhiên cũng chỉ họ có được những kinh nghiệm quí báu đó.
-Không nắm rõ về cách thiết lập file kế toán excel: Ở một số trung tâm dạy về kế toán thực hành – kế toán excel nổi tiếng tại hà nội, các bạn sẽ được cung cấp một mẫu file kế toán excel có sẵn không chứa công thức, sau đó sẽ được hướng dẫn cách lấy dữ liệu chuyển sang các sổ. Điều này làm không ít bạn cảm thấy mơ hồ về FILE kế toán Excel mà bạn đang làm, bạn chỉ cần làm một ví dụ đơn giản, bây giờ bạn thử tự mình thiết lập một hệ thống sổ từ một file trắng xem thế nào ?
-Kiến thức về hàm excel hời hợt: Các trung tâm chỉ chú trọng vào kế toán excel mà bỏ qua phần hàm excel, đúng ra là phải củng cố kiến thức về hàm excel trước khi tiến vào dạy về kế toán excel, nếu không khi gặp lỗi xảy ra với một hàm nào đó thì các bạn sẽ không biết cách tìm ra nguyên nhân.