Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel

phan-mem-ke-toan-excel-mien-phi File kế toán excel theo quyết định 48

1. Mẫu File kế toán excel (QĐ 48)

File kế toán excel theo quyết định 48 đã được tạo sẵn công thức.

Bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên khi làm kế toán trên excel lại có thể thực hiện được những tính năng như khi làm trên phần mềm kế toán.

Với các file kế toán excel được thiết lập tốt được mọi người gọi đó là phần mềm kế toán trên excel.

Trước khi tìm hiểu file kế toán excel theo quyết định 48 bạn cần phải biết rõ sự khác nhau giữa quyết định 48 và quyết định 15. Ở trên website Excel.webkynang.vn cũng đã có bài viết về File kế toán excel theo quyết định 15 để bạn tham khảo (Link tham khảo có ở cuối bài viết).

Về cơ bản, cách tổ chức các sheet trong file kế toán excel của 2 quyết định 15 và 48 cũng không khác gì nhau nhiều. Khác biệt lớn nhất trong file kế toán excel giữa 2 quyết định là hệ thống tài khoản, số lượng sổ kế toán. Còn về công thức sử dụng không có gì khác nhau. Quan trọng là biết cách ứng dụng công thức vào từng mẫu sổ sao cho ngắn gọn nhưng vẫn chính xác.

Mọi thắc mắc về thiết lập sổ hoặc sử dụng công thức trong file kế toán excel theo quyết định 48. Bạn đọc vui lòng comment ở phía dưới.

2. Download mẫu file

Để download file kế toán excel các bạn click vào link sau:

Link tải file kế toán excel mẫu theo quyết định 48 

Lưu ý rằng, đây là mẫu file được thiết lập dựa trên thực tế của một doanh nghiệp. Do vậy, file không thể đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu của mọi doanh nghiệp. Các bạn khi download file về nên nghiên cứu thật kỹ cách thực thiết lập file, đặc điểm của file. Và sau đó tối ưu, thiết kế lại cho phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

Tránh trường hợp, cứ thế tải về rồi dùng mà không cần quan tâm nó có phù hợp không. Để tới lúc, à hình như cái này phải sửa, cái kia phải thay,… Rất mất thời gian và công sức nhé các bạn.

 

 

Để luôn cập nhật kiến thức về Excel – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký. Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam. Bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé