Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel | Học Excel với Huấn Luyện Viên 1 kèm 1 liên hệ zalo: 0389 978 430

ham tim ngay cuoi thang trong excel 1

Hôm nay ad sẽ giới thiệu tới các bạn hàm tìm ngày cuối tháng trong excel. Trong thực tế làm việc, đôi khi ta muốn biết ngày cuối tháng của một tháng nào đó chính xác là ngày nào. Trong excel ta có thể dễ dàng biết được điều này một cách chính xác mà không cần phải bận tâm nhiều và rất tiết kiệm thời gian.

1. Cú pháp hàm EOMONTH – hàm tìm ngày cuối tháng trong excel

  • Cú pháp tiếng anh:

= EOMONTH (Start_date, Months)

  • Cú pháp tiếng việt:

= EOMONTH (Ngày tham chiếu, Số tháng)

Giải thích cú pháp hàm eomonth

  • Ngày tham chiếu được hiểu là một ngày bất kỳ mà bạn dùng làm mốc để tìm ra ngày cuối tháng của tháng cách ngày đó n tháng.
  • Số tháng: Là một số nguyên dương >=0

2. Ví dụ cách sử dụng hàm lấy ngày cuối tháng trong excel (EOMONTH)

Nếu chỉ nhìn cú pháp hàm thì thật khó để hình dung ra cách sử dụng hàm đúng không nào bạn. Ad sẽ làm một vài ví dụ để bạn hiểu được cách sử dụng của nó như thế nào nhé.

ham tim ngay cuoi thang trong excel Hàm tìm ngày cuối tháng trong excel

Bạn nhìn hình minh họa các cách sử dụng hàm EOMONTH sẽ thấy rằng, bạn chỉ cần 2 dữ kiện là ngày tham chiếu và số tháng tính từ ngày tham chiếu là sẽ biết được tháng đó có ngày cuối cùng là ngày nào.

Mức độ chính xác là 100%

Thời gian thực hiện chỉ trong nháy mắt. Đó là lý do vì sao excel lại là một công cụ rất mạnh được ứng dụng trong công việc và học tập đó các bạn.

Buôn chuyện ngoài lề chút: Làm thế nào để dễ nhớ được tên hàm tìm ngày cuối tháng trong excel này. Vì nhìn qua có vẻ khó nhớ ra phết đấy.

Một số công việc có lẽ sẽ cần sử dụng tới hàm tìm ngày cuối tháng trong excel này: Nhân sự, Kế toán, Giáo viên, Nhân viên khách sạn,…

 

Ad có cách này khá dễ nhớ:

E-O-MONTH => Ad tách ra thành 3 thành tố và viết lại đầy đủ bằng tiếng anh như sau: END OF MONTH (Dịch thành cuối của tháng) – Với từ E là viết tắt của END và O là viết tắt của OF.

Với cách hiểu trên bạn sẽ dễ dàng viết được tên này mà không cần phải nhớ chính xác 100%, chỉ cần nhớ công dụng của nó rồi viết vào excel sẽ có gợi ý của excel về tên hàm cần dùng.

Thật đơn giản phải không nào.

Hi vọng bài chia sẻ này của ad sẽ giúp các bạn được phần nào đó để cải thiện hiệu quả làm việc.

 

Để luôn cập nhật kiến thức về Excel – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)


thichthiclick

cach-truong-kiem-80-tr-ngay