Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel

the home tren excel 2007 2010 6 thẻ home

Thẻ home trên thanh công cụ excel 2007 2010

Thẻ home trên thanh công cụ excel 2007 2010 dùng để làm gì, nó có những tính năng gì,… Hôm nay ad sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cần biết về thẻ home trên excel 2007 2010.

Điều đầu tiên các bạn phải biết đó là:

Thanh ribbon trên excel 2007 2010 là sự cải tiến của thanh menu trong excel 2003. Nó liệt kê những tính năng hay được người dùng sử dụng nhất cho các tác vụ hàng ngày để tạo sự tiện lợi tối đa. Tuy nhiên, trong danh sách đó vẫn có những tính năng ít được sử dụng hơn những tính năng khác.

Trong loạt bài viết về các thanh công cụ trong excel 2007 2010, Ad sẽ phân ra làm 2 nhóm là thường được sử dụng nhiều và thường được sử dụng nhiều hơn

1. Các tính năng thường sử dụng NHIỀU HƠN trên thẻ home của excel 2007 2010

– Paste >> Paste special (Chức năng dán đặc biệt)

the home tren excel 2007 2010 6

– Format painter – dán định dang, thực sự đây là tính năng tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Chức năng này nằm ngay sát nút “paste” như hình trên.

– Định dạng font chữ, cỡ chữ, màu chữ, màu nền của ô trong excel

the home tren excel 2007 2010 6

– Căn giữa, trái, phải

the home tren excel 2007 2010 6

– Gộp ô, trống chàn chữ trong excel

the home tren excel 2007 2010 6

– Thêm dấu phân cách hàng nghìn, tăng giảm số lượng chữ số sau dấu thập phân

the home tren excel 2007 2010 6

– Format as table (định dạng bảng biểu nhanh): cho phép bạn định dạng toàn bộ bảng dữ liệu một cách nhanh chóng.

– Thêm/ xóa cột và dòng

– Chọn độ lớn/ độ rộng của dòng và cột

the home tren excel 2007 2010 6

– Tự động tính tổng (Auto Sum): để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn ô cuối cùng của danh sách cần tính tổng và BOOOOOM  – nhấn nút AutoSum là sẽ tự động tính tổng.

Chúng ta thường phải dùng chuột để định dạng các phần trên. Do đó, việc excel hiển thị tất cả các tính năng trên thẻ home sẽ tiết kiệm cho chúng rất nhiều thời gian. Trong excel 2003, ta cũng có thể hiện những tính năng đó trên thanh công cụ nhưng cần phải can thiệp đôi chút để có một một thanh công cụ với những tính năng mình hay sử dụng.

 

2. Các tính năng thường sử dụng NHIỀU trên thẻ home của excel 2007 2010

Các tính năng nằm trong nhóm này đa phần là các tính năng chúng ta có thể dùng phím tắt để thực hiện thay vì phải dùng chuột. Tuy nhiên với các bạn không quen dùng phím tắt, thì việc excel sắp xếp ở thẻ home để chúng ta dễ thao tác là điều hoàn toàn đúng đắn. Bên cạnh đó là những tính năng khó – sẽ ít khi được sử dụng bởi những người mới dùng excel hoặc công việc liên quan đến excel có yêu cầu đơn giản.

– Chức năng cắt, dán, copy dữ liệu (Xem phím tắt)

– Định dạng chữ in nghiêng, in đậm hoặc gạch chân (Xem phím tắt)

– Conditional formating (Định dạng có điều kiện) – đây là tính năng rất hay. Với phiên bản excel 2007 2010 – excel đã thiết lập khá nhiều tùy chọn đơn giản để người dùng lựa chọn gần như là đủ đáp ứng nhu cầu thông thường. Tuy nhiên với nhiều bạn với yêu cầu công việc cao hơn thì excel cung cấp  cho bạn tính năng định dạng cao cấp hơn – rất tuyệt đó bạn – hãy cùng khám phá nhé.

– Tính năng bảo vệ sheet của excel (protect sheet): cho phép bạn đặt mặt khẩu của sheet hiện hành để bảo vệ nội dung.

– Sắp xếp và lọc dữ liệu: Thường thì người dùng sẽ vào thẻ Data để thực hiện thao tác này.

– Tìm kiếm hoặc thay thế dữ liệu: Phím tắt làm rất tốt việc này (Xem phím tắt)

– Clear (xóa dữ liệu): ít người biết tới tính năng này nhưng nó cực kỳ hay. Bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu hoặc chỉ xóa định dạng hoặc giá trị hoặc comment hoặc siêu liên kết hyperlink.