Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel

file đối chiếu công nợ bằng excel chuyên nghiệp file bien ban doi chieu cong no bang excel chuyen nghiep

Việc đối chiếu công nợ bằng excel sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian và quản lý các lần đối chiếu một cách khoa học. Với người làm kế toán công nợ thì việc phải đối chiếu công nợ với khách hàng thường xuyên là một yêu cầu cấp thiết. Do đó Ad tạo ra ứng dụng excel đối chiếu công nợ để giúp đỡ các bạn đảm nhiệm công việc của mình tốt hơn.

1. Link download File quản lý công nợ bằng excel.

Click like 1 trong 3 nút dưới đây để hiện link download.

[sociallocker]Link download file đối chiếu công nợ bằng excel[/sociallocker]

 

Mời bạn tham khảo bài viết

2. Hướng dẫn nhanh và một số thông tin về file excel quản lý công nợ

Ứng dụng quản lý công nợ bằng excel cho phép bạn cập nhật một ít thông tin liên quan đến công nợ của từng khách hàng và của từng lần. Sau đó chỉ cần một thao tác đơn giản là click chuột để chọn là bạn đã có được biên bản đối chiếu công nợ hoàn chỉnh. Để làm được điều đó bạn cần biết một số điểm chính sau:

2.1. Bắt đầu sử dụng file đối chiếu công nợ bằng excel

  • Cập nhật thông tin về doanh nghiệp: Có 3 nhóm thông tin quan trọng về doanh nghiệp bạn cần cập nhật gồm có (1. Tên, địa chỉ, mã số thuế; 2. Nhân sự liên quan tới việc đối chiếu công nợ, 3. Danh sách tài khoản ngân hàng dùng để đối chiếu)
  • Cập nhật lại biên bản đối chiếu công nợ: Mẫu xây dựng sẵn bởi webkynang.vn chỉ là mẫu dùng cho một trường hợp cụ thể, có thể sẽ phù hợp với doanh nghiệp này, nhưng không hẳn phù hợp với doanh nghiệp khác. Do đó bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của đơn vị mình. Ví dụ như bạn có thể chỉnh lại văn phong, cách thể hiện, chỉ tiêu bổ sung của việc đối chiếu công nợ.
  • Lưu ý khi sửa công thức tại biên bản: bạn chỉ sửa khi thực sự thấy cần thiết và hiểu rõ cách sử dụng công thức để đạt được điều mình muốn. Chỉnh sửa văn bản: thêm, xóa chữ thì hoàn toàn được miễn sao bạn biết căn chỉnh sao cho khi in biên bản vẫn hiển thị đầy đủ và đẹp là được. Chỉnh sửa công thức thì nên hạn chế.

2.2. Cập nhật thông tin đối chiếu công nợ vào ứng dụng

  • Ngày đối chiếu: Bạn tiến hành ngày nào thì bạn ngày đó vào đây
  • Tài khoản nhận tiền: Là tài khoản ngân hàng của bên bạn và được link dữ liệu trực tiếp từ phần thông tin doanh nghiệp. Bạn chỉ có thể chọn được số tài khoản có sẵn trong list mà thôi
  • Tên khách hàng: Tên khách hàng mà bạn đang muốn đối chiếu công nợ
  • Các thông tin còn lại đều liên quan đến công nợ từng lần của khách hàng này: Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin ở các cột là được

2.3. Xem và in biên bản đối chiếu công nợ bằng excel

Đây là phần đơn giản nhất :). Khi muốn in biên bản đối chiếu công nợ của bất kỳ khách hàng nào bạn chỉ cần chọn tên khách hàng thì mọi thông tin liên quan sẽ tự động cập nhật. Như vậy việc còn lại bạn phải làm chỉ là nhấn Ctrl + P để in biên bản đối chiếu công nợ thôi.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Thấy hay thì share về wall để lưu và chia sẻ với bạn bè nhé bạn.

 

Để luôn cập nhật kiến thức về Excel – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)


thichthiclick