Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel

mẫu file quản lý công nợ bằng excel mau file quan ly cong no bang excel

Mẫu file quản lý công nợ bằng excel: Phải thu – phải trả

Excel một công cụ tuyệt vời để quản lý công nợ bằng excel. Dù là ở cấp độ doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn hoặc các hộ kinh doanh, cá nhân thì excel vẫn giúp chúng ta quản lý thông tin rất tốt. Nhân tiện đây ad xin chia sẻ form mẫu file quản lý công nợ được tách ra từ phần mềm quản lý Bán hàng – Nhập xuất tồn – Công nợ do Webkynang.vn phát triển. Hi vọng sẽ giúp các bạn được phần nào đó, nếu thấy hay thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè mình nhé.

1. Một vài chia sẻ về mẫu file quản lý công nợ bằng excel

Trong một bài viết ad đã chia sẻ về cách quản lý công nợ hiệu quả (Click xem bài viết) ad có đề cập tới việc để quản lý công nợ hiệu quả thì cần có một phần mềm phù hợp. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, đặc điểm sản phẩm-dịch vụ và qui mô mà chúng ta lựa chọn phần mềm quản lý công nợ.

Ví dụ như sau:

Ở doanh nghiệp nhỏ: Giám đốc doanh nghiệp chỉ cần biết tổng công nợ phải thu, phải trả đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Hoặc giữa ngày … đến … thì khách hàng ABC nợ chúng ta bao nhiêu…. Mẫu file quản lý công nợ bằng excel mà ad chia sẻ trong phần 2 bài viết này sẽ phần nào đó giúp bạn hình dung được cách quản lý công nợ trên excel cho doanh nghiệp nhỏ.

Ở doanh nghiệp vừa và lớn: Ngoài các yêu cầu của công ty thì họ còn phải thiết lập một hệ thống phân tích công nợ: Số ngày công nợ, vòng quay công nợ, nợ xấu, nợ trong hạn, nợ quá hạn. Các số liệu công nợ được theo dõi bởi một phần mềm thông minh sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được chất lượng của các nhà cung cấp và khách hàng. Từ đó nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Trong trường hợp là doanh nghiệp vừa và lớn tùy thuộc vào qui mô của doanh nghiệp để quyết định xem excel có thể đảm đương được việc quản lý toàn bộ công nợ hay không. Nếu không thì excel sẽ giúp quản lý được những gì.

Theo như kinh nghiệm ad đã làm việc tại các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước, các doanh nghiệp này sử dụng các phần mềm quản trị nguồn lực (ERP) với giá hàng triệu đô: Nhưng excel vẫn thường xuyên được sử dụng để hỗ trợ việc quản lý công nợ của doanh nghiệp.

Do đó, các bạn nên học cách quản lý công nợ hiệu quả trên excel nhé. Bắt đầu bằng việc tự xây dựng form mẫu, tự thiết kế chỉ tiêu, tạo dữ liệu nháp và tự mình quản lý xem sao nhé.

2. Link download mẫu file quản lý công nợ

Bạn cần click like 1 trong 3 nút sau để hiện link download mẫu file quản lý công nợ bằng excel.

[sociallocker]Link download[/sociallocker]

 

Để luôn cập nhật kiến thức về Excel – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)


thichthiclick